Xin visa du lịch Úc diện thị thực 600

Hotline đặt vé
từ 8h-17h & 19h - 22h

Hotline:0912888760
0934.404.151
0981.81.7223
08 38.497.551
  • Vé máy bay jetstar pacific bằng khen
  • vé máy bay vietjet air khuyến mãi khứ hồi giá rẻ
  • vé máy bay vietnam airlines khuyến mãi khứ hồi giá rẻ
vé máy bay giá rẻ

Xin visa du lịch Úc diện thị thực 600

TTO - * Năm nay em 19 tuổi, muốn đi du lịch Úc theo kiểu ''bụi''. Vậy em có thể xin được visa không? Phải xin thế nào khi em chưa có cơ sở tài chính riêng? Gia đình có thể đứng ra chứng mình về tài chính cho em được không?

Bác của em (có họ hàng bên Úc) có tài sản và đang kinh doanh thì có thể đi cùng em khoảng 3-4 tuần không? Mong được chuyên mục tư vấn. Cảm ơn.

nguyen duy thuc (duy_thuc26@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn và người Bác có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện này dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác.

Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ mà tôi liệt kê dưới đây và nộp trước 4 tuần trước ngày bạn muốn đi Úc. Tất cả những giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền cấp mà không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh có chứng thực đính kèm (trừ một số ngoại lệ nêu trong danh mục) hoặc việc dịch thuật phải do các cơ quan được phép dịch thuật các loại giấy tờ thực hiện.

Thành phần hồ sơ chung:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

• Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh, tải về ở đây.

• Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

• Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của quý vị do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi quý vị công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản sao công chứng giấy khai sinh.

• Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

• Nếu quý vị đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của quý vị (hợp đồng lao động), bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

• Nếu quý vị sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của quý vị và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bằng chứng chứng minh quý vị có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc. Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có... Quý vị cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Nếu quý vị đang đi học, bằng chứng cho thấy quý vị đang đi học.

• Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc Giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Đối với đương đơn xin đi theo mảng du lịch cần thêm:

• Đương đơn điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi rõ ngày tháng vào mẫu đơn 1419, tải về ở đây.

• Đối với đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ:

+ Chỉ nộp bản sao hộ chiếu;

+ Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc;

+ Công hàm của Bộ phận Lãnh sự của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP.HCM hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu Ngoại giao/công vụ.

• Đối với tất cả các đương đơn khác, tùy vào mục đích chuyến đi có thể nộp thêm:

+ Bằng chứng về lý do thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động định làm ở Úc, ví dụ như:

++ Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc

++ Chi tiết đăng ký hội thảo

++ Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi

++ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan.

+ Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp.

+ Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

+ Chứng từ cho thấy cơ quan nơi bạn công tác là một doanh nghiệp hiện đang hoạt động như đăng ký doanh nghiệp hay báo cáo thường niên.

Từ những liệt kê trên, tùy vào mục đích chuyến đi của bạn và người bác cũng như các giấy tờ bạn có để nộp xin thị thực diện 600.

Lệ phí thị thực diện 600 là 115 Australian Dollars, lệ phí có thể nộp tiền mặc bằng đồng Việt Nam.

Hồ sơ nộp tại:

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Úc của Tổ Chức Di Cư Quốc Tế (IOM) Việt Nam
Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, Lầu 8, Quận 1, TP.HCM.

(Cho các đương đơn cư trú ở Đà Nẵng hoặc các vùng từ Đà Nẵng trở vào phía Nam)

Chúc bạn thành công.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)


 
 
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH LÝ HẢI (Mã số kinh doanh: 0312473347)
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI TPHCM
Địa chỉ: 65 Tân Quý, Tân Phú, TpHCM.

ĐT: 0838.497.551 Hotline: 0981.81.7223 - 0934.404.151
Email: vemaybaylyhai@gmail.com
Quản lý và lập site: vinaiti.vn
 
Xin visa du lịch Úc diện thị thực 600
Hotline Trợ giúp
luôn có giá vé rẻ nhất của các hãng

0934.404.151
0981.81.7223
08 38.497.551

Đặt vé nội địa 1 Đặt vé quốc tế 1 Hỗ trợ đại lý Đặt vé nội địa 2

Mục vé máy bay khuyến mãi luôn cập nhật các chuyến giá rẻ